preloader
Du lịch cộng đồng Ta Lang – điểm đến hấp dẫn của Quảng Nam
Ngôn ngữ :

Du lịch cộng đồng Ta Lang – điểm đến hấp dẫn của Quảng Nam

Nằm trên dãy Trường Sơn hùng vĩ, Tây Giang là một huyện miền núi xa xôi nhất của tỉnh Quảng Nam. Cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 120km, trong đó có hơn 100km là đường đồi núi với những con dốc cao, quanh co, tuy nhiên Tây Giang lại là điểm đến hấp dẫn du khách, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích khám phá, trải nghiệm. Bên cạnh đó, Tây Giang còn giữ gìn được nhiều nét văn hóa đặc sắc được hình thành từ bao thế hệ, tạo tiềm năng để phát triển du lịch tại địa phương.

Làng Ta Lang đã làm du lịch cộng đồng từ tháng 12 năm 2019. Làng thuộc xã Bha Lêê, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam nằm trên trục đường Hồ Chí Minh huyền thoại. Nơi đây còn lưu giữ nhiều dấu ấn văn hóa dân tộc Cơ Tu đặc sắc như nghề chế tác và trình diễn các loại hình nhạc cụ độc đáo như: sáo 3 lỗ, đàn cò, đàn bầu 2 dây, đan lát, dệt thổ cẩm…

Du khách tới đây được trải nghiệm cùng người dân lên rừng hái rau, bẻ măng, xuống suối bắt cá, hay tự tay sơ chế những món ăn truyền thống của đồng bào Cơ Tu dưới mái nhà Gươl. Với những du khách ưa khám phá, có thể xuôi dòng Ch’lang bằng bè tre, chiêm ngưỡng thác R’cung trắng xóa, hay thăm địa đạo Axòo và đạp xe trải nghiệm cung đường Trường Sơn. Đây là điểm nhấn khiến trải nghiệm ở Ta Lang vừa thân thuộc vừa mới mẻ với du khách gần xa. Khi màn đêm buông xuống, du khách sẽ được hòa mình vào làn điệu dân ca “Rụm cây”, sôi nổi trong điệu múa Tung tung dá dá (Vũ điệu dâng trời) dưới ánh trăng vùng cao, không gian yên bình trước sân nhà Gươl.

Mời các bạn ghé qua fanpage của người dân làng Ta Lang tự lập ra với nhiều hình ảnh về các hoạt động du lịch đáng nhớ của họ.

https://bom.to/HlTabSmI5r9fJh

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển

Đăng ký nhận tin

© 2021 Tất cả bài viết bản quyền CCD.