preloader

Con đường Hạnh Phúc ở Hà Giang

Hà Giang là một tỉnh phía Bắc Việt Nam, giáp biên giới với Trung Quốc. Nơi đây nổi tiếng với sự kỳ vĩ của núi rừng cũng như sự đa dạng của thiên nhiên và con người. Hà Giang là điểm đến ưa thích của những du khách muốn trải nghiệm văn hóa và cảnh quan miền biên viễn.

Trong đó, con đường Hạnh Phúc đóng góp rất lớn để cao nguyên đá lạnh lẽo này trở thành điểm du lịch lý tưởng như ngày nay.

Con đường có chiều dài khoảng 200km từ Đồng Văn đến Mèo Vạc. Khởi công từ năm 1959, con đường là thành quả của thanh niên 16 dân tộc trong 8 năm lao động với các dụng cụ thô sơ. Cung đường kết nối với nhiều điểm du lịch ở Đồng Văn, Quản Bạ, Mèo Vạc. Đây vừa là đường quốc lộ 4C với hàng ngàn lượt xe mỗi ngày và cũng là con đường dân sinh, khiến đời sống của đồng bào dân tộc thay đổi, vươn lên mạnh mẽ.

Con đường Hạnh phúc được tu bổ định kỳ và cơi nới để đảm bảo giao thông thuận tiện. Sau 55 năm, tuyến đường vẫn duy trì trên nền tảng những người thanh niên năm đó đẽo núi mà thành.

Đồng hành với CCD Experience, du khách sẽ đắm chìm trong vẻ đẹp thiên nhiên nguyên sơ khi xuôi theo con đường Hạnh Phúc. Có lẽ, đó cũng là những cảm xúc những người con đất Việt gửi gắm lại nơi đây trong nỗ lực kết nối đồng bào mọi miền tổ quốc.

Đừng ngần ngại chia sẻ những kỷ niệm của bạn với chúng tôi khi băng qua “dải lụa mềm vắt lưng chừng núi” này nhé.

Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển

Đăng ký nhận tin

© 2021 Tất cả bài viết bản quyền CCD.