preloader
“Sắc màu các dân tộc – người Mông làm homestay”
Ngôn ngữ :

“Sắc màu các dân tộc – người Mông làm homestay”

Sơn La là tỉnh có nhiều điểm du lịch sinh thái thu hút du khách. Là một trong những địa phương có nhiều nét đặc trưng của vùng Tây Bắc, Sơn La được thiên phú về các nguồn tài nguyên du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước như hang động, suối khoáng, thung lũng xen kẽ những nếp nhà đậm bản sắc của người Thái, người Hmông,…

Trong khoảng 6 năm trở lại đây, những hộ gia đình người dân ở bản Hua Tạt, huyện Vân Hồ đã chuyển hướng làm du lịch và trở thành điểm sáng trong du lịch cộng đồng ở Sơn La.

Nằm dọc theo Quốc lộ 6, hướng Hà Nội đi Sơn La, cách cao nguyên Mộc Châu khoảng 15km, bản Hua Tạt của người HMông xinh đẹp và yên bình giữa đất trời huyện Vân Hồ. Cách đây 6 năm, người tiên phong làm du lịch cộng đồng của bản là cha con ông Tráng A Súa và Tráng A Chu.

Hãy cùng xem phóng sự về mô hình du lịch tiêu biểu này trong chuyên mục “Sắc màu dân tộc – Người Mông làm homestay” trên VTV2 dưới đây:

Lưu ý: bấm chuột phải vào video => click chuột trái vào “Show control” để hiện nút play và thanh tiến trình. Chọn giây thứ 0:41 để bắt đầu xem chuyên mục.

Link: https://bom.to/FglhRlSHJRzHk5

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển

Đăng ký nhận tin

© 2021 Tất cả bài viết bản quyền CCD.