preloader
THÚC ĐẨY VIỆC BẢO VỆ VÀ PHỤC HỒI CÁC HỆ SINH THÁI, CÁC LOÀI CHIM HOANG DÃ TẠI KHU VỰC BÃI TRÊN SÔNG HỒNG, THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Ngôn ngữ :

THÚC ĐẨY VIỆC BẢO VỆ VÀ PHỤC HỒI CÁC HỆ SINH THÁI, CÁC LOÀI CHIM HOANG DÃ TẠI KHU VỰC BÃI TRÊN SÔNG HỒNG, THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Chiều 10/05/2024, tại Hội trường Uỷ ban nhân dân quận Hoàn Kiếm đã diễn ra Lễ phát động Cuộc thi Ý tưởng Quy hoạch Công viên văn hóa đa chức năng tại Khu vực bãi nổi giữa và bãi ven sông Hồng thuộc địa bàn 04 quận của thành phố Hà Nội: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Long Biên, Tây Hồ. Cuộc thi được Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam thực hiện.

Tại Lễ phát động, đại diện của Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển (CCD), Công ty TNHH Tư vấn và Dịch vụ ECUE và Mạng lưới Vì một Hà Nội đáng sống đã trình bày kết quả khảo sát về các hệ sinh thái tự nhiên và con người tại khu vực bãi nổi giữa và bãi ven sông Hồng, trong đó nhấn mạnh giá trị tự nhiên và đặc biệt là nơi sống và trú đông quan trọng của các loài chim cũng như cơ hội quy hoạch các vùng bảo tồn vùng phát triển nông nghiệp bền vững, vùng trải nghiệm du lịch ở các bãi. Các thông tin CCD và ECUE chia sẻ là nguồn tham khảo tin cậy giúp người tham dự và quan tâm đến cuộc thi có cái nhìn tổng quan về thực trạng, quá trình biến đổi và tác động của đô thị hóa tới sinh thái và xã hội tại khu vực bãi nổi giữa và bãi ven sông Hồng. CCD, ECUE và Mạng lưới Vì một Hà Nội đáng sống kỳ vọng kết quả khảo sát sẽ là cơ sở cho các ý tưởng quy hoạch, giúp Hà Nội có thêm không gian công cộng hoà hợp giữa thiên nhiên – con người.

Trong thời gian tới, CCD tiếp tục đồng hành cùng các đối tác nhằm thúc đẩy các hoạt đông bảo vệ, phục hồi các hệ sinh thái nguyên bản tại sông Hồng, đồng thời xây dựng những không gian bảo tồn gắn với văn hóa, du lịch, giúp công chúng thủ đô có cơ hội trải nghiệm các hoạt động gắn với thiên nhiên, giúp Hà Nội trở thành một trong các thành phố đáng sống và còn là nơi trú ngụ an toàn cho các loài hoang dã.

Thông tin chi tiết về cuộc thi xem tại: cuocthi.tckt.vn/song-hong

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển

Đăng ký nhận tin

© 2021 Tất cả bài viết bản quyền CCD.