preloader
Buôn bán và nuôi hổ trái phép
Ngôn ngữ :

Buôn bán và nuôi hổ trái phép

Buôn bán và nuôi hổ trái phép vẫn là một vấn nạn ở Châu Á mà vẫn chưa có biện pháp quản lý triệt để. Tuần vừa qua, việc phát hiện và triệt phá được các cơ sở nuôi hổ trái phép là một thành công ở Nghệ An! Thành công sẽ trọn vẹn hơn nếu như những cá thể hổ đó không bị chết trong quá trình giải cứu. Đây cũng là bài học cho công tác thực thi pháp luật về động vật hoang dã. Vì thế, rất cần có các quy trình và hướng dẫn cho các cơ quan thực thi pháp luật trong việc giải cứu và chăm sóc động vật hoang dã.

CCD luôn sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành với các cơ quan chức năng và các tổ chức khác trong việc hỗ trợ công tác thực thi pháp luật về phòng, chống săn bắt, buôn bán, tiêu thụ trái phép động vật hoang dã. Mục đích của việc hợp tác này nhằm nâng cao hiệu quả, đảm bảo an toàn cho động vật khi giải cứu và cho người tham gia.

Dưới đây là bài trả lời phỏng vấn của ông Trần Lê Trà – Cố vấn khoa học của Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển (CCD) với báo Dân Việt về sự việc đáng tiếc này:

https://danviet.vn/bai-hoc-tu-dan-ho-chet-o-nghe-an-ho-chet-khong-ai-muon-nhung-han-la-chung-ta-da-co-loi-20210809001658518.htm?fbclid=IwAR1mXOFHJgDIuzvIyJgq35ra2auWNtTkxKWyfr0o4OXyldAYKsRY5Ovib4Y

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển

Đăng ký nhận tin

© 2021 Tất cả bài viết bản quyền CCD.