preloader
Đánh thức các tiềm năng du lịch huyện Đông Anh
Ngôn ngữ :

Đánh thức các tiềm năng du lịch huyện Đông Anh

Đông Anh là huyện ngoại thành Hà Nội, là cửa ngõ phía Bắc của thủ đô. Đông Anh  gắn với Cổ Loa, mảnh đất từng hai lần được chọn là kinh đô nước Việt. Đây cũng là quê hương của nhiều danh nhân, khoa bảng. Mảnh đất này cũng được biết đến là cái nôi của các làng nghề và là nơi còn gìn giữ được nhiều nét văn hóa đặc sắc của vùng ven kinh đô Thăng Long như Ca trù Lỗ Khê, Múa rối nước Đào Thục; các lễ hội đặc sắc như lễ hội Cổ Loa, lễ hội đền Sái, hội kén rể Đường Yên… Những giá trị truyền thống đó là nguồn tài nguyên có giá trị để phát triển các hoạt động du lịch ở huyện. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua, du lịch huyện Đông Anh chưa có nhiều đột phá, chưa phát triển tương xứng với tiềm năng nơi đây.

Nhằm đánh thức các tiềm năng đó và định hướng cho hoạt động du lịch ở đây đúng với tiềm năng của huyện và của thủ đô, Trung tâm Bảo tồn Thiên Nhiên và Phát triển (CCD) phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Đông Anh xây dựng Đề án “Phát triển du lịch huyện Đông Anh giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030”. Mục tiêu của Đề án là giúp huyện Đông Anh trở thành Trung tâm du lịch tâm linh, lịch sử, du lịch làng nghề, du lịch nông nghiệp, du lịch trải nghiệm của thành phố Hà Nội. Với mục tiêu đó, trong thời gian tới, du lịch sẽ trở thành một trong những ngành kinh tế quan trọng của địa phương trong giai đoạn 2020-2030 và gắn kết chặt chẽ với phát triển công nghiệp, nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn. 

CCD sẽ phối hợp với huyện Đông Anh để xây dựng Đề án phát triển du lịch một cách chiến lược nhất với các mục tiêu và hành động dài hạn nhằm khai thác được các giá trị truyền thống, gắn chặt với cộng đồng và giúp bảo vệ và tôn tạo được các giá trị văn hóa, lịch sử và giúp bảo vệ được thiên nhiên, môi trường cũng như nâng cao được nhận thức và trách nhiệm của công chúng. 

Ảnh 1: Nhóm chuyên gia CCD việc với Ban quản lý di tích Thành Cổ Loa
Ảnh 2: Khảo sát chùa Bảo Sơn, một trong bảy điểm tham quan thuộc di tích Cổ Loa
Ảnh 3: Khảo sát Đình Mạch Tràng, xã Cổ Loa
Ảnh 4: Khảo sát làng bún Mạch Tràng, xã Cổ Loa
Ảnh 5: Thủy Đình, Phường múa rối Đào Thục, xã Thụy Lâm
Ảnh 6: Phim trường Smiley Ville, xã Đông Hội

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển

Đăng ký nhận tin

© 2021 Tất cả bài viết bản quyền CCD.