preloader
HỌC SINH THAM GIA BẢO TỒN ĐA DẠNG SINH HỌC TẠI HÀ TĨNH
Ngôn ngữ :

HỌC SINH THAM GIA BẢO TỒN ĐA DẠNG SINH HỌC TẠI HÀ TĨNH

Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển (CCD) phối hợp với Vườn Quốc Gia Vũ Quang (VQG Vũ Quang) tổ chức truyền thông nâng cao ý thức bảo tồn loài vượn đen má trắng (Nomascus leucogenys) và các loài nguy cấp, quý, hiếm khác cho học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở thuộc vùng đệm  VQG Vũ Quang. Chương trình truyền thông là một phần của dự án “Bảo tồn loài vượn đen má trắng (Nomascus leucogenys) tại Vườn quốc gia Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh”, thuộc dự án Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

Hình 1: Chia sẻ giá trị đa dạng sinh học tại Vườn quốc gia Vũ Quang
©CCD/2024

Chương trình truyền thông tại các trường tập trung vào các giá trị của đa dạng sinh học, và vai trò của các loài thú lớn và linh trưởng trong các hệ sinh thái tự nhiên và quy định của pháp luật về bảo vệ loài vượn đen má trắng; cách mà các trường học và học sinh có thể tham gia tích cực vào truyền thông và bảo tồn vượn, các loài động, thực vật hoang dã ở Vũ Quang. 

Với sứ mệnh của Trung tâm, CCD đã và đang phối hợp với các địa phương, các vườn quốc gia/khu bảo tồn và các chủ rừng tổ chức các chương trình và hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức cho công chúng, đặc biệt là phối hợp với các trường học tổ chức các chương trình truyền thông về bảo tồn thiên nhiên một cách hiệu quả và lâu dài. Sự quan tâm đến các vấn đề môi trường, đặc biệt là từ thế hệ trẻ sẽ là một nhân tố quan trọng, góp phần tăng sự hiểu biết của xã hội với các vấn đề biến đổi khí hậu, mất rừng, ô nhiễm môi trường, suy giảm giảm đa dạng sinh học một cách hiệu quả.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển

Đăng ký nhận tin

© 2021 Tất cả bài viết bản quyền CCD.