preloader
THÔNG BÁO: Mời các nhà báo quan tâm tham gia tọa đàm “Truyền thông về bảo tồn đa dạng sinh học và phúc lợi động vật”
Ngôn ngữ :

THÔNG BÁO: Mời các nhà báo quan tâm tham gia tọa đàm “Truyền thông về bảo tồn đa dạng sinh học và phúc lợi động vật”

I. VỀ SỰ KIỆN
Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên và Phát triển (CCD) và Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã Nước Việt (FOUR PAWS Việt) phối hợp tổ chức sự kiện trong khuôn khổ dự án Sản xuất phim Tài liệu sinh thái ECO FILM Production do Viện Goethe khởi xướng và hỗ trợ.
Toạ đàm có sự tham gia của các diễn giả là những nhà báo, nhà hoạt động truyền thông có nhiều kinh nghiệm thực hiện đề tài truyền thông về bảo vệ đa dạng sinh học và động vật hoang dã. Các diễn giả sẽ trình bày kinh nghiệm và hiểu biết của mình về cách thức thực hiện đề tài truyền thông về các chủ đề này, cùng những câu chuyện thú vị trong hành trình của họ. Người tham gia cũng sẽ có cơ hội trực tiếp tham gia một phần thực hành để xây dựng ý tưởng cho đề tài của riêng mình dựa trên thông tin về các mảng hoạt động trong ngành bảo tồn của Trung tâm CCD và FOUR PAWS Việt.
Đây là hoạt động nhằm kết nối đa bên: Cá nhân, tổ chức làm về bảo tồn thiên nhiên và phúc lợi động vật, các nhà báo, người làm truyền thông có quan tâm. Người tham gia cũng sẽ có cơ hội được lựa chọn tham gia vào chuyến đi thực địa với hai tổ chức tại vùng dự án của họ để triển khai những đề tài tiềm năng.
Thời gian: 14:00 – 17:00, Thứ 7, ngày 11/06/2022
Địa điểm: Viện Goethe Hà Nội, 56 – 58 – 60 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội

ĐIỀU KIỆN THAM GIA
Các nhà báo/ nhà làm truyền thông phải đáp ứng các tiêu chí sau:
● Có quốc tịch Việt Nam và đang công tác tại một đơn vị báo chí/ truyền thông hoặc là nhà làm truyền thông tự do có kênh truyền thông đang hoạt động trên các nền tảng hợp pháp.
● Quan tâm tới chủ đề bảo vệ đa dạng sinh học, bảo tồn động vật hoang dã và phúc lợi động vật.
● Có hứng thú và nhu cầu thực hiện bài viết/phóng sự/đề tài truyền thông về công tác bảo vệ đa dạng sinh học, bảo tồn động vật hoang dã và phúc lợi động vật mà Trung tâm CCD và FOUR PAWS Việt đang thực hiện.
● Có trách nhiệm, cởi mở, có năng lực tìm tòi và khai thác những vùng kiến thức mới.

QUYỀN LỢI KHI THAM GIA
Người quan tâm sau khi điền đơn đăng kí và được lựa chọn tham gia Tọa đàm sẽ nhận được những quyền lợi sau:
● Cơ hội tham gia chia sẻ kinh nghiệm cùng với những chuyên gia truyền thông có kinh nghiệm trong việc triển khai các đề tài về mảng bảo vệ đa dạng sinh học và bảo tồn động vật hoang dã.
● Nhận được gợi ý về các đề tài tiềm năng mà các nhà báo có thể khai thác từ công tác bảo vệ đa dạng sinh học, bảo tồn động vật hoang dã và phúc lợi động vật mà Trung tâm CCD và FOUR PAWS Việt đang thực hiện.
● Cơ hội được lựa chọn tham gia một chuyến đi thực địa cùng với các nhà khoa học, cán bộ dự án của Trung tâm CCD và FOUR PAWS Việt.
Đăng kí tham gia: Quý vị quan tâm vui lòng gửi đơn đăng ký theo liên kết: https://bit.ly/workshopforjournalists_ecofilmproduction trước 23:59, ngày 09 tháng 05 năm 2022

LIÊN HỆ
– Nguyễn Lê Thùy Linh – Điều phối sản xuất phim, FOUR PAWS Việt. Email: nlethuylinh@gmail.com
– Tạ Quốc Trưởng – Điều phối sản xuất phim, Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển (CCD). Email: truong.ta@ccd.org.vn


VỀ VIỆN GOETHE
Viện Goethe là một tổ chức văn hoá của Cộng hoà liên bang Đức, hoạt động trên phạm vi toàn thế giới. Chúng tôi hỗ trợ việc phổ cập tiếng Đức ở nước ngoài và thúc đẩy sự hợp tác quốc tế về văn hoá.
Địa chỉ: 56-58-60 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội
Tel. +84 24 32004494 (14) l kultur-hanoi@goethe.de
Website: https://www.goethe.de/ins/vn/vi/kul/ccn/efp.html


VỀ FOUR PAWS VIỆT
Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã Nước Việt (FOUR PAWS Viet) là một tổ chức phi lợi nhuận, được thành vào năm 2014 tại tỉnh Ninh Bình. Với sự hỗ trợ về tài chính và kỹ thuật của tổ chức FOUR PAWS quốc tế, Trung tâm đã xây dựng CƠ SỞ BẢO TỒN GẤU Ninh Bình vào năm 2016 tại bản Xăm, xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, Việt Nam. Mục tiêu của CƠ SỞ BẢO TỒN GẤU Ninh Bình là cứu hộ và chăm sóc các cá thể gấu từ các trại nuôi tư nhân tự nguyện chuyển giao hoặc bị tịch thu từ các vụ buôn bán động vật hoang dã trái phép, hướng đến mục tiêu xóa bỏ hoàn toàn nạn nuôi nhốt gấu tại Việt Nam.
Địa chỉ: Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình, bản Xăm, xã Kỳ Phú, Nho Quan, Ninh Bình
Tel. +84 229 366 6388
info@four-paws.org.vn
Website: https://www.bearsanctuary-ninhbinh.org/vi


VỀ TRUNG TÂM BẢO TỒN THIÊN NHIÊN VÀ PHÁT TRIỂN (CCD)
CCD là một tổ chức nghiên cứu bảo tồn thiên nhiên, thúc đẩy các hoạt động phát triển bền vững và nâng cao nhận thức, trách nhiệm của công chúng về các hoạt động bảo vệ thiên nhiên tại Việt Nam. CCD luôn nỗ lực hài hòa các vấn đề phát triển và bảo tồn, kết nối con người với thiên nhiên.
Số 5, ngách 56/119 Phố Tứ Liên, Phường Tứ Liên, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: +84 (0) 246 682 0486 l Email: info@ccd.org.vn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển

Đăng ký nhận tin

© 2021 Tất cả bài viết bản quyền CCD.