preloader
NỮ HOÀNG KHÔNG QUÊ HƯƠNG

NỮ HOÀNG KHÔNG QUÊ HƯƠNG

Trong sự kiện Liên hoan phim về thiên nhiên tại Việt Nam 2022 (NFF 2022), Đại sứ quán Na Uy giới thiệu với công chúng bộ phim mang tên: Nữ hoàng không quê hương (Queen Without Land) được đạo diễn Asgeir Helgestad ghi hình trong vòng 5 năm tại Bắc Cực.

Trong phim, khán giả được dõi theo cuộc sống của một mẹ Gấu bắc cực – Frost và những đứa con của mình tại Svalbard – một quần đảo của Na Uy ở Bắc Băng Dương phủ đầy tuyết trắng và sương giá. Hướng góc máy khỏi sự hùng vĩ của Svalbard, khán giả mới có thể chứng kiến sự vật lộn của Frost khi Svalbard đang ghi nhận tốc độ băng tan kỷ lục – hậu quả của biến đổi khí hậu đang làm đảo lộn hệ sinh thái nơi đây. Môi trường sống dần bị thu hẹp, nguồn thức ăn cũng cạn kiệt dần, tương lai của toàn bộ hệ sinh thái nói chung và Gấu bắc cực nói riêng đang dần khép lại và với tốc độ nhanh như cách Svalbard tan chảy.

Góp sức vào những nỗ lực chung nhằm giảm thiểu suy thoái môi trường, suy giảm đa dạng sinh học, phát triển thiếu bền vững, thiên tai, dịch bệnh trên toàn cầu, tại Việt Nam, Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển (CCD) đã và đang góp sức bảo tồn loài, sinh cảnh; hỗ trợ giảm sự phụ thuộc vào tài nguyên rừng và ổn định sinh kế cho người dân địa phương; thúc đẩy giáo dục, trải nghiệm thiên nhiên – văn hóa, du lịch bền vững và có trách nhiệm.

CCD vinh dự là một trong những đối tác của NFF 2022. CCD cam kết sẽ tăng cường hợp tác và nỗ lực bảo tồn thiên nhiên và phát triển tại Việt Nam trong tương lai.

Tìm hiểu nhiều hơn về NFF 2022, Đại sứ quán Tây Ban Nha và Đại sứ quán Na Uy tại Hà Nội và NFF 2022 tại:

Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội: https://www.exteriores.gob.es/Embajadas/hanoi/vi/Paginas/index.aspx

Đại sứ quán Na Uy tại Hà Nội: https://www.norway.no/en/vietnam/

NFF 2022: https://www.naturefilmfestival.vn/vi

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển

Đăng ký nhận tin

© 2021 Tất cả bài viết bản quyền CCD.