preloader
PHÁT TRIỂN DU LỊCH TỈNH ĐIỆN BIÊN ĐẾN NĂM 2030
Ngôn ngữ :

PHÁT TRIỂN DU LỊCH TỈNH ĐIỆN BIÊN ĐẾN NĂM 2030

Ngày 30/12/2022, Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên thông qua Đề án phát triển du lịch tỉnh Điện Biên đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Đề án du lịch tỉnh Điện Biên trong giai đoạn 2022-2030 đặt ra mục tiêu để du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực cho tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế toàn tỉnh. Do đó, các định hướng, các giải pháp trong đề án đã tập trung nhằm xây dựng Điện Biên trở thành trung tâm du lịch vùng Tây Bắc dựa trên các thế mạnh về giao thông, các lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, giá trị văn hóa các dân tộc và đặc biệt là điểm nhấn của cụm di tích lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ. Đề án tập trung phát triển du lịch ở Điện Biên theo 3 hướng gồm (i) Du lịch lịch sử – tâm linh; (ii) du lịch văn hóa các dân tộc, khám phá cảnh quan thiên nhiên; (iii) Du lịch nghỉ dưỡng, giải trí và chăm sóc sức khỏe. Đây cũng là các thế mạnh của Điện Biên, vì vậy nếu có các giải pháp khai thác và phát triển hợp l‎ý và đặc biệt với hạ tầng giao thông của tỉnh đang được cải thiện nhanh chóng thì Điện Biên chắc chắn sẽ là trung tâm giao thông vùng Tây Bắc và có điều kiện rất thuận lợi để thu hút khách du lịch tiềm năng từ Bắc Lào, vùng Vân Nam, Trung Quốc bằng cả đường bộ và đường không. 

Ảnh 1: Cuộc họp của Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên thông qua đề án du lịch

Mục đích cuối cùng của đề án cũng như các hoạt động phát triển du lịch trong giai đoạn tới là thúc đẩy, phát triển du lịch để tạo động lực phát triển kinh tế và xây dựng hình ảnh Điện Biên như một trung tâm du lịch và kinh tế của vùng Tây Bắc. Với vị trí đặc biệt về địa lý, văn hóa, lịch sử và đầu mối giao thông hàng không, Điện Biên sẽ có những cơ hội đặc biệt trong phát triển và thu hút đầu tư cho du lịch. Đặc biệt, trong bối cảnh du lịch đang được tái định hình trở lại sau đại dịch covid-19, các giá trị thiên nhiên, văn hóa và các sản phẩm du lịch theo xu thế mới được phát triển ở tỉnh sẽ tạo điểm nhấn, thu hút du khách trong và ngoài nước đến với các vẻ đẹp tiềm ẩn ở Điện Biên.

Ảnh 2: Ông Lê Thành Đô, Chủ tịch tỉnh Điện Biên chủ trì phiên họp

Bên cạnh các hoạt động xây dựng đề án phát triển du lịch ở tỉnh Điện Biên, Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển (CCD) đã và đang hỗ trợ nhiều địa phương trong cả nước, và các khu bảo tồn, vườn quốc gia, các chủ rừng, các công ty xây dựng đề án phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch bền vững – có trách nhiệm. Với kinh nghiệm và sứ mệnh của mình, CCD luôn hỗ trợ các đối tác quy hoạch và phát triển các hoạt động du lịch một cách bền vững và trách nhiệm nhất, với với các hướng dẫn thực hành tốt, có trách nhiệm. CCD luôn đồng hành với các đối tác để hỗ trợ kỹ thuật và năng lực nhằm tạo ra các sản phẩm du lịch bền vững, thông minh, góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao nhận thức và trách nhiệm của công chúng về bảo tồn thiên nhiên và phát huy các giá trị văn hóa bản địa, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế cho cộng đồng, đặc biệt là các nhóm đồng bào, dân tộc thiểu số.

Ảnh 3: Ông Nguyễn Mạnh Hà, Giám đốc CCD, trình bày đề án

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển

Đăng ký nhận tin

© 2021 Tất cả bài viết bản quyền CCD.