preloader
PHÁT TRIỂN DU LỊCH VÙNG PHÍA BẮC THỦ ĐÔ
Ngôn ngữ :

PHÁT TRIỂN DU LỊCH VÙNG PHÍA BẮC THỦ ĐÔ

Huyện Sóc Sơn nằm ở cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô, cách trung tâm thành phố khoảng 35km. Sóc Sơn cũng là đầu mối giao thông quan trọng của quốc gia gồm Sân bay quốc tế Nội Bài, các tuyến đường quốc lộ kết nối Đông-Bắc, Tây-Bắc và các tỉnh phía Nam cùng hệ thống giao thông đường sắt và đường thủy. Trong huyện cũng có rất nhiều vùng có thắng cảnh đẹp để phát triển du lịch như hồ Đồng Quan, hồ Đồng Đò, hồ Hàm Lợn và Quần thể di tích Quốc gia đặc biệt Đền Sóc gắn với sự tích Phù Đổng Thiên Vương cùng nhiều điểm du lịch hấp dẫn khác.

Nhằm phát huy các thế mạnh về du lịch tự nhiên và văn hoá của huyện Sóc Sơn, Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển (CCD) cùng phối hợp với Phòng Văn hoá và Thông tin xây Đề án phát triển du lịch bền vững gắn với phát triển kinh tế, xã hội huyện Sóc Sơn giai đoạn 2023-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đề án sẽ đưa ra quy hoạch du lịch tổng thể cho Sóc Sơn nhằm thúc đẩy phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng, dịch vụ đồng bộ tiến tới phát triển các điểm du lịch quy mô và chuyên nghiệp, có tĩnh bền vững và trách nhiệm cao. Sóc Sơn, với các thể mạnh của mình chắc chắn sẽ là một điểm nhấn về du lịch khu vực phía Bắc của Thủ đô trong giai đoạn tới.

CCD với kinh nghiệm và năng lực của mình, đã và đang tiếp tục hỗ trợ các địa phương quy hoạch và phát triển hoạt động du lịch bền vững hơn, trách nhiệm hơn, giúp tạo việc làm và tạo nguồn thu bền vững góp vào phát triển kinh tế, xã hội gắn với bảo vệ môi trường, phục hồi các giá trị văn hóa, và tự nhiên của địa phương.

Ảnh 1: Họp tham vấn với UBND huyện Sóc Sơn
©CCD/2024
Ảnh 2: Tượng đài Thánh Gióng, xã Phù Linh
©Đền Sóc
Ảnh 3: Phong cảnh hồ Hoa Sơn, xã Nam Sơn
©CCD/2024

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển

Đăng ký nhận tin

© 2021 Tất cả bài viết bản quyền CCD.