preloader
Triển lãm và tọa đàm “Sinh ra cùng những chiếc sừng”

Triển lãm và tọa đàm “Sinh ra cùng những chiếc sừng”

Tê giác (Rhinoceros) là một trong các loài động vật hoang dã đang có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trên thế giới. Sự tồn tại của tê giác đang bị đe dọa bởi mất môi trường sống, và đặc biệt là nạn săn bắn và buôn bán trái phép sừng tê giác để làm thuốc đông y. Năm 2010, cá thể tê giác một sừng (Rhinoceros sondaicus annamiticus) cuối cùng của Việt Nam đã bị tiêu diệt trong tình trạng bị cắt mất sừng. Mặc dù cá thể tê giác cuối cùng của Việt Nam đã không còn nhưng Việt Nam vẫn có các hành động tích cực nhằm bảo vệ tê giác thông qua tăng cường các hoạt động  thực thi pháp luật, đấu tranh nhằm ngăn chặn nạn buôn bán trái phép sừng tê giác qua lãnh thổ Việt Nam và tích cực truyền thông nhằm thay đổi quan niệm về việc sử dụng sừng Tê giác để chữa bệnh.

Với mong muốn thúc đẩy tình yêu thiên nhiên, tăng cường sự hiểu biết cũng như khơi dậy trách nhiệm của cộng đồng với các nỗ lực bảo vệ thiên nhiên và các loài động vật hoang dã đối với thế hệ trẻ, ngày 28 tháng 10 năm 2019 Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển (CCD) đã hỗ trợ Câu lạc bộ Những nhà bảo tồn trẻ (Young Conservationists Club) của trường Đại học Lâm Nghiêp tổ chức chương trình triển lãm và tọa đàm “Sinh ra cùng những chiếc sừng” nhằm truyền tải thông điệp bảo vệ tê giác ngăn chặn nạn săn bắt và buôn bán sừng tê giác để bảo vệ các loài này trước nguy cơ tuyệt chủng. Chương trình đã thu hút sự chú ý và quan tâm không chỉ của sinh viên trong trường Lâm Nghiệp mà còn của các bạn trẻ và người dân khu vực xung quanh.

CCD đang tích cực thực hiện các chương trình bảo tồn các loài nguy cấp và hỗ trợ các cơ quan quản lý, thực thi pháp luật thực hiện hiệu quả hơn các chương trình phòng, chống nạn săn bắt, buôn bán và tiêu thụ trái phép động, thực vật hoang dã ở Việt Nam với mục tiêu đến năm 2030 các mối đẹ dọa tới sự tồn tại của chúng được quản lý hiệu quả, chấm dứt được nạn săn bắt và tiêu thụ trái phép.

Triển lãm ảnh “Sinh ra cùng những chiếc sừng”
Giới thiệu các sản phẩm bảo vệ môi trường
Tọa đàm “Sinh ra cùng những chiếc sừng”

Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển

Đăng ký nhận tin

© 2021 Tất cả bài viết bản quyền CCD.