preloader
Hội thảo tham vấn về báo cáo đánh giá định kỳ 10 năm Khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ
Ngôn ngữ :

Hội thảo tham vấn về báo cáo đánh giá định kỳ 10 năm Khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ

Ngày 19 tháng 11 năm 2019, Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển (CCD) phối hợp với Ban quản lý Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cần Giờ tổ chức hội thảo tham vấn về báo cáo đánh giá 10 năm lần thứ 2 của Cần Giờ.

Hội thảo có sự tham gia của nhiều cơ quan quản lý của thành phố Hồ Chí Minh cùng các nhà khoa học, các cơ quan nghiên cứu đang hoạt động ở thành phố. Tại hội thảo, CCD cùng với ban quản lý Khu sinh quyển Cần Giờ chia sẻ các chuyên đề đánh giá các thành tựu đã đạt được trong giai đoạn 2010-2020 gồm: (i) Tính đảm bảo các tiêu chí của Khu dự trữ sinh quyển thế giới; (ii) Tính hiệu quả thực hiện các chức năng bảo tồn và chức năng hỗ trợ của Khu dự trữ sinh quyển (DTSQ); (iii) Hiệu quả thực hiện chức năng phát triển của Khu dự trữ sinh quyển; (iv) Đưa ra chiến lược truyền thông và đẩy mạnh hợp tác của khu DTSQ. Đây là các thông tin quan trọng mà UNESCO cần đánh giá để đảm bảo các khu DTSQ đạt được đúng các mục tiêu của mình mà vẫn phù hợp với danh hiệu Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Rừng ngập mặn Cần Giờ là Khu dự trữ sinh quyển thế giới đầu tiên ở Việt Nam chính thức được UNESCO công nhận năm 2000. Cần Giờ cũng được đánh giá là khu rừng ngập mặn đẹp nhất Đông Nam Á và có diện tích lớn nhất của Việt Nam và đây cũng là kỳ tích của việc trồng và phục hồi rừng ngập măn sau chiến tranh.

Trung tâm CCD đang tích cực hỗ trợ các Khu dự trữ sinh quyển, các Vườn Quốc Gia, Khu Bảo tồn thiên nhiên ở Việt Nam trong các hoạt động nghiên cứu, nâng cao năng lực nhằm tăng cường hiệu quả quản lý, bảo tồn thiên nhiên và thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng vào các hoạt động bảo tồn và phát triển bền vững ở vùng đệm.

Ông Lê Minh Dũng giám đốc sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn khai mạc Hội thảo
Chia sẻ của Bà Vũ Thục Hiền đại diện ủy ban MAB Việt Nam
Chia sẻ của TS. Lê Thiện Đức đại diện Trung tâm CCD

Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển

Đăng ký nhận tin

© 2021 Tất cả bài viết bản quyền CCD.