preloader
Tiên Yên – Du lịch thuận thiên và Đa sắc màu
Ngôn ngữ :

Tiên Yên – Du lịch thuận thiên và Đa sắc màu

Nhắc tới Du lịch di sản không thể không kể đến Hạ Long, nói đến du lịch tâm linh thì nhớ đến Uông Bí, Cửa Ông. Tuy nhiên, du lịch Quảng Ninh còn có Tiên Yên, là một điểm du lịch có các đặc trưng Thuận thiên – Đa sắc.

Huyện Tiên Yên có điều kiện tự nhiên đặc biệt gồm cả các vùng núi, vùng biển, với địa hình đa dạng, nhiều thắng cảnh tự nhiên và vùng cảnh quan đô thị, nông thôn sinh động và đa sắc. Vùng ven biển Tiên Yên có hệ thống bãi triều cùng rừng ngập mặn với tính đa dạng sinh học cao. Với những nét đa dạng về văn hóa của 17 nhóm dân tộc anh em cùng chung sống, với các công trình kiến trúc gắn với văn hóa của người Pháp và người Hoa và sự đa dạng về ẩm thực của địa phương. Những giá trị văn hóa và tự nhiên đó sẽ càng giá trị theo thời gian và là những tiềm năng đặc biệt để Tiên Yên phát triển du lịch và định lịch Thuận thiên – Đa sắc. Đặc biệt, Thuận thiên – Đa sắc của du lịch của Tiên Yên sẽ là các hoạt động du lịch hướng tới bảo vệ môi trường, tôn trọng các giá trị tự nhiên, trân trọng các nét văn hóa, đó chính là sự khác biệt của du lịch Tiên Yên.

Nhằm khơi dậy các giá trị tự nhiên, văn hóa đó, Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên và Phát triển (CCD) đang phối hợp với huyện Tiên Yên để xây dựng “Đề án phát triển du lịch huyện Tiên Yên đến năm 2025, và định hướng phát triển đến năm 2030” với định hướng “Thuận thiên – Đa sắc” để Tiên Yên sẽ trở thành một mảnh ghép quan trọng trong tổng thể phát triển du lịch bền vững ở Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung. CCD đã và đang hỗ trợ các địa phương trong tỉnh Quảng Ninh các đề án, chiến lược phát triển du lịch sinh thái, bền vững và giảm phát thải, giúp tạo ra các sản phẩm du lịch có chất lượng, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của tất các bên tham gia.

Hình 3: Xóm núi
@CCD/2023
Hình 4: Bình minh Tiên Yên
@CCD/2023
Hình 5: Biển trong phố!
@CCD/2023

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển

Đăng ký nhận tin

© 2021 Tất cả bài viết bản quyền CCD.