preloader
TRIỂN LÃM “HÀ NỘI ĐẤT LÀNH CHIM ĐẬU”

TRIỂN LÃM “HÀ NỘI ĐẤT LÀNH CHIM ĐẬU”

???? Thời gian: Từ ngày 17/11 đến ngày 26/11/2023

???? Địa điểm: Nhà Bát giác Hồ Gươm, sau Tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

???? Link đăng ký tham gia khai mạc triển lãm: https://forms.gle/vTrM85F1qBEmBVsV9

Hà Nội có nhiều loài chim định cư và chim hoang dã, di cư. Chỉ riêng bãi giữa sông Hồng đã có hơn 200 loài chim di cư và khoảng 40 loài chim định cư được ghi nhận. Tuy nhiên, nạn săn bắt và suy giảm môi trường sinh thái đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tồn tại của nhiều loài chim.

Sự tồn tại và phát triển của các loài chim là một trong những chỉ số quan trọng về chất lượng môi trường, sinh thái của một vùng đất. Bảo vệ các điều kiện sinh cảnh cho cả chim hoang dã di cư và chim định cư sinh sống và phát triển, cũng chính là bảo vệ môi trường sinh thái nói chung và điều kiện sống cho con người nói riêng.

Triển lãm ảnh: Hà Nội đất lành chim đậu là một nỗ lực của mạng lưới Vì một Hà Nội đáng sống (VMHNĐS) phối hợp với Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên và Phát Triển (CCD) cùng với Chi hội Nghiên cứu và Bảo tồn Chim hoang dã Việt Nam (VBCS) nhằm giới thiệu các loài hoang dã, chim di cư và các loài chim định cư cũng như sự cần thiết bảo tồn môi trường sống tự nhiên của chúng đối với người dân Hà Nội.. Từ việc hiểu, yêu các loài chim của Hà Nội người dân sẽ tăng ý thức bảo vệ môi trường, chống việc săn bắt chim, thực hành lối sống hài hòa với thiên nhiên, tôn trọng thế giới sinh vật và làm giàu cuộc sống của mình bằng việc tăng kết nối giữa con người với thiên nhiên.

Triển lãm được thực hiện trong Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 do UBND Thành phố Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức. Triển lãm được sự hỗ trợ tài chính và kỹ thuật của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển

Đăng ký nhận tin

© 2021 Tất cả bài viết bản quyền CCD.