preloader
Xu hướng phát triển du lịch hậu đại dịch COVID-19 và cơ hội việc làm cho sinh viên du lịch
Ngôn ngữ :

Xu hướng phát triển du lịch hậu đại dịch COVID-19 và cơ hội việc làm cho sinh viên du lịch

Sau khi chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, ngành Du lịch trong nước bước đầu có dấu hiệu phục hồi và phát triển trở lại trong bối cảnh bình thường mới. Đây là giai đoạn mà nhiều doanh nghiệp du lịch đã gần như quay trở lại vạch xuất phát và chuyển qua giai đoạn tái cơ cấu, tái định hình trong bối cảnh mới, đòi hỏi tính thích ứng, cần kế hoạch ứng phó với các rủi ro tái bùng phát COVID-19 và các dịch bệnh, thay đối bất khả kháng.

Nhận thấy được những thách thức và cơ hội đó, 14/05/2022 các chuyên gia thuộc Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển (CCD) đã phối hợp với Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) tổ chức tọa đàm chia sẻ về xu hướng phát triển du lịch hậu đại dịch COVID-19 và cơ hội việc làm với các bạn sinh viên ngành Quản trị Du lịch tại SIU.

Buổi chia sẻ bao gồm các nội dung liên quan về: (i) Bức tranh ngành Du lịch trong nước và thế giới trước COVID-19 và hậu COVID-19; (ii) Các xu hướng phát triển, loại hình, sản phẩm du lịch sau COVID-19; (iii) Các nghành nghề sinh viên Du lịch có thể tham gia sau khi tốt nghiệp; (iv) Các kiến thức và kỹ năng sinh viên Du lịch cần trang bị trên ghế nhà trường.

Trong buổi tọa đàm, chuyên gia CCD và các giáo viên, sinh viên ngành Quản trị Du lịch đại học SIU đã thảo luận và chia sẻ các suy nghĩ và ý tưởng về định hướng nghề nghiệp và các sáng kiến phát triển du lịch thích ứng. Thảo luận tạo sự gắn kết giữa các sinh viên với chuyên gia nhằm có cách nhìn chung, thúc đẩy các sáng kiến, ý tưởng về phát triển du lịch trong bối cảnh mới đòi hỏi sức sáng tạo, tính chuyên nghiệp và thích ứng cao hơn.

CCD luôn chia sẻ các kinh nghiệm của mình và mong muốn thúc đẩy các sáng kiến du lịch thích ứng, có trách nhiệm trong bối cảnh hậu COVID-19, đồng thời góp phần tạo ra những cơ hội việc làm, thu nhập không chỉ cho những người làm du lịch chuyên nghiệp mà còn cho cộng đồng như một cơ hội sinh kế và việc làm mới trong bối cảnh bình thường mới.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển

Đăng ký nhận tin

© 2021 Tất cả bài viết bản quyền CCD.