preloader
DU LỊCH TIÊN YÊN – NƠI BÌNH MINH THỨC GIẤC
Ngôn ngữ :

DU LỊCH TIÊN YÊN – NƠI BÌNH MINH THỨC GIẤC

Cách Hạ Long khoảng 90km, Tiên Yên là huyện miền núi và là cửa ngõ phía Đông Bắc của tỉnh Quảng Ninh. Tiên Yên nằm gần các vùng kinh tế năng động nhất của tỉnh như thành phố công nghiệp Cẩm Phả, khu kinh tế Vân Đồn, khu kinh tế cảng biển, cửa khẩu Hải Hà – Móng Cái và cửa khẩu Hoành Mô – Bình Liêu, v.v. Nhờ các lợi thế đó, Tiên Yên sẽ là vùng trung tâm kết nối các khu vực và cũng là nơi thu hút khác du lịch quốc tế khu vực phía Nam Trung Quốc. Với các sự đa dạng về cảnh quan thiên nhiên và các giá trị văn hóa rất đặc biệt như phố đi bộ, chợ Tiên Yên, thác Pạc Sủi, chợ phiên Hà Lâu, bãi Lòng Vàng, rừng ngập mặn Đồng Rui, sông Tiên Yên, ruộng bậc thang, văn hóa người Sán Chỉ, Sán Dìu, người Dao… tạo nên bức tranh đa dạng và nhiều màu sắc về du lịch ở Tiên Yên.

Tuy có các thế mạnh đó, hoạt động du lịch ở Tiên Yên vẫn còn mờ nhạt, chưa thu hút khách du lịch và việc quảng bá, phát triển sản phẩm du lịch chưa được chú trọng. Để khơi dậy những thế mạnh về văn hóa và vẻ đẹp tiềm ẩn ở nơi đây, Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển (CCD) phối hợp với Phòng Văn hóa Thông tin huyện Tiên Yên xây dựng “Đề án phát triển du lịch huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Đề án sẽ góp phần việc hiện thực hóa “Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030” và đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của huyện Tiên Yên, góp phần chuyền dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập cho cộng đồng và giúp quảng bá được các giá trị thiên nhiên, văn hóa của địa phương.

Tại tỉnh Quảng Ninh, hiện tại Trung tâm CCD đã và đang hỗ trợ các địa phương khác xây dựng các đề án du lịch riêng như huyện Bình Liêu, thành phố Uông Bí, thành phố Hạ Long. Các hoạt động quy hoạch và phát triển du lịch luôn được CCD lồng ghép một cách thích hợp với các mục tiêu bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ môi trường, gìn giữ và phát triển các giá trị thiên nhiên, văn hóa trong bối cảnh thích ứng với dịch bệnh biến đổi khí hậu.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển

Đăng ký nhận tin

© 2021 Tất cả bài viết bản quyền CCD.