preloader
TÌM HƯỚNG ĐI MỚI CHO CÁC SẢN PHẨM DU LỊCH TẠI THÀNH PHỐ UÔNG BÍ, TỈNH QUẢNG NINH
Ngôn ngữ :

TÌM HƯỚNG ĐI MỚI CHO CÁC SẢN PHẨM DU LỊCH TẠI THÀNH PHỐ UÔNG BÍ, TỈNH QUẢNG NINH

Uông Bí là một trong 3 thành phố lớn của tỉnh Quảng Ninh. Uông Bí không những được biết đến là khu vực có trữ lượng than lớn nhất tỉnh Quảng Ninh mà còn là Trung tâm du lịch văn hóa tâm, linh của cả nước với những điểm đến nổi tiếng như Khu Di tích Lịch sử và Danh thắng Yên Tử, chùa Ba Vàng, hồ Yên Trung, chùa hang Son, v.v. Trong đó, Khu Di tích Lịch sử và Danh thắng Yên Tử – nơi được xem là đất tổ của Phật giáo Việt Nam là một trong những điểm đang đề xuất UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Bên cạnh những giá trị tâm linh, Uông Bí còn sở hữu rất nhiều điểm tham quan có cảnh quan thiên nhiên ấn tượng và hấp dẫn như các điểm cao với thắng cảnh đẹp như đỉnh Bình Hương, đỉnh Phượng Hoàng, sông nước Phương Nam, Yên Tử v.v. Với những lợi thế về văn hóa lịch sử, điều kiện tự nhiên, đa dạng sinh học, đây là những điểm đến có tiềm năng rất lớn để thu hút khách du lịch và thúc đẩy được kinh tế của địa phương.

Cảnh quan thiên nhiên tại đỉnh Bình Hương, phường Vàng Danh

Do đó, nhằm khơi dậy những vẻ đẹp tiềm ẩn cho thành phố Uông Bí, Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển (CCD) phối hợp với Phòng Văn hóa Thông tin thành phố Uông Bí xây dựng “Đề án phát triển sản phẩm du lịch thành phố Uông Bí giai đoạn 2021-2025, định hướng 2030. Đề án sẽ là cơ sở để hiện thực hóa “Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030” và đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Uông Bí.

Trong bối cảnh ngành du lịch thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang phục hồi sau đại dịch Covid 19, việc định hướng và xây dựng một hệ thống sản phẩm du lịch riêng biệt, thông minh và chất lượng sẽ góp phần vào phục hồi ngành du lịch địa phương. CCD cũng đang tích cực hỗ trợ các hoạt động quy hoạch và xây dựng các Đề án phát triển du lịch bền vững, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng cho các tỉnh và Khu bảo tồn, các Vườn quốc gia trong cả nước. Các hoạt động quy hoạch và đề án du lịch luôn được được CCD gắn với mục tiêu bảo tồn thiên nhiên, môi trường và các giá trị văn hóa trong bối cảnh thích ứng với dịch bệnh và các điều kiện bình thường mới.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển

Đăng ký nhận tin

© 2021 Tất cả bài viết bản quyền CCD.