preloader
Để Điện Biên trở thành trung tâm du lịch vùng Tây – Bắc
Ngôn ngữ :

Để Điện Biên trở thành trung tâm du lịch vùng Tây – Bắc

Điện Biên được biết đến như một chứng tích lịch sử hào hùng của Việt Nam chống ngoại xâm, với đỉnh cao là chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Điện Biên cũng được biết đến như một vùng lòng chảo trù phú, cái nôi của văn hóa Thái. Các vùng núi bao quanh thung lũng Mường Thanh là nơi có những giá trị thiên nhiên kỳ vỹ, với những giá trị văn hóa đặc sắc của nhiều nhóm đồng bào dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc. Tuy vậy, giá trị thiên nhiên, văn hóa và lịch sử vô giá đó vẫn chưa được khai thác và sử dụng hiệu quả nhằm thu hút du khách, và quảng bá các giá trị địa phương, qua đó giúp tăng thu nhập cho cộng đồng, góp phần ổn định kinh tế – xã hội của vùng Tây Bắc.

Nhằm khơi dậy các vẻ đẹp thiên nhiên, bản sắc văn hóa và các giá trị lịch sử đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện biên phối hợp Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển (CCD) xây dựng đề án phát triển du lịch cho giai đoạn 2021-2026. Đề án du lịch nhằm cụ thể hóa “chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030” và đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn như định hướng chiến lược của tỉnh, góp phần nâng cao thu nhập cho cộng đồng, bảo vệ và cải tạo môi trường cũng như phát huy tối đa giá trị tự nhiên và văn hoá của vùng đất lịch sử này.

Du lịch và hệ thống dịch vụ hỗ trợ khi phát triển sẽ giúp tăng chuỗi giá trị sản xuất, dịch vụ và tiêu thụ, giúp quảng bá các giá trị thiên nhiên, văn hóa, lịch sử tới các vùng, miền trong cả nước và quốc tế. Du lịch cũng sẽ giúp công chúng biết tới Điện Biên không chỉ là một bản hùng ca chống ngoại xâm. Hơn thế, công chúng sẽ biết tới Điện Biên là nơi có thiên nhiên tươi đẹp và văn hóa đặc sắc của người Thái của thung lũng Mường Thanh, văn hóa của người H’mông vùng cao nguyên đá Tủa Chùa và nét đẹp của cảnh quan, văn hóa của các cộng đồng người dân tộc ít người vùng cực Tây của tổ quốc.

Ảnh 1: Điện Biên nhìn từ đỉnh đèo Pha Đin
Ảnh 2: Chợ phiên Tả Sín Thầu
Ảnh 3: Cảnh quan vùng Tủa Chùa
Ảnh 4: Sông Đà ở Điện Biên
Ảnh 5: Điệu múa người Hà Nhì
Ảnh 6: Cảnh quan vùng cực Tây
Ảnh 7: Đoàn công tác làm việc với Tỉnh ủy và Sở Văn Hóa, Thể thao và Du lịch về đề án du lịch.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển

Đăng ký nhận tin

© 2021 Tất cả bài viết bản quyền CCD.